ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ!! เต่าโผล่ กลางงาน สรงน้ำ ‘พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์’ เชื่อมาให้โชค

ใกล้เข้ามาทุกทีกับการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2561 ซึ่งเหล่าบรรดานักเสี่ยงโชค คอหวยต่างก็ได้สรรหาเลขเด็ด เลขดัง ตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ หรือจากความฝันก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องสิ่งลี้ลับ หรือเรื่องแปลกๆ และแต่ละที่ก็จะเต็มไปด้วยผู้คนอย่างหนาแน่น เพื่อขอโชค ขอลาภ ให้กับตัวเอง


ล่าสุด เพจ ที่นี่มัน สุราษฎร์ ได้โพสต์วีดีโอสุดขนลุก หลังมีเต่าตัวหนึ่งโผล่กลางงานสรงน้ำ “พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์” โดยชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นเต่าให้โชค ซึ่งระบุข้อความว่า“…เต่าพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์…” เมื่อใกล้งานสรงน้ำพ่อท่านคล้ายโดยทุกๆปี..จะมีเต่าที่อยู่ตามธรรมชาติเดินมาถึงที่วัดสวนขัน และในปีนี้เวลาทำบุญอุทิศครบรอบปีของพ่อท่าน ระหว่างวันที่ ๒๖ – ๒๙ มีนาคมครับ

เป็นที่เล่าขานของชาวบ้านผู้คนในละแวกนี้ว่าเต่ามีความสัมพันธ์กับพ่อท่านคล้ายการที่เต่ามาที่วัดเองทุกๆปีเหมือนดังว่ามาเคารพบูชาแด่พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์นั่นเอง…มีผู้คนเมื่อมาดูเต่าหลายคนมีโชคกลับไปนับว่าเป็นเรื่องอัศจรรย์เหมือนกัน

ทั้งนี้ พระครูพิศิษฐ์อรรถการ (คล้าย จนฺทสุวณฺโณ) อดีตเจ้าอาวาสวัดสวนขันและวัดพระธาตุน้อย เดิมชื่อ คล้าย สีนิล เกิดวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2417 ตรงกับวันอังคาร ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 ปีชวด จ.ศ.1238 ร.ศ.95 ที่บ้านโคกทือ ตำบลช้างกลาง กิ่งอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นบุตรของนายอินทร์ นางเหนี่ยว สีนิล มีพี่สาว 1 คน ชื่อนางเพ็ง มรณภาพด้วยโรคหืด เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2513 รวมอายุได้ 96 ปี เมื่อบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน จึงได้บรรจุสรีระของท่านไว้ในโลงแก้ว ประดิษฐานอยู่ในองค์พระเจดีย์ในวัดพระธาตุน้อยจนถึงปัจจุบัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *